วันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2556

Parma Ham with Melon @ The Smoke House



แปบเดียวก็มื้อกลางวันแล้ว จำได้ว่าเพิ่งกินข้าวเช้าเมื่อสักพักนี่เอง เที่ยงมีเมนู Parma Ham หรือ พาร์มาแฮม ในภาษาบ้านเรานั่นเองคะ บางคนอาจจะรู้ที่มาที่ไปของพาร์มาแฮมแล้ว แต่บางคนอาจจะไม่รู้ว่าคืออะไร พาร์มาแฮม เป็นหมูจาก ประเทศอิตาลีคะ เค้าจะบ่มเอาไว้ในถ้ำเย็นๆคะ สัก 3 - 6 เดือน ก็เอามาทานได้ อากาศแถบพาร์มาจะแตกต่างจากที่อื่นคะ เลยทำให้แฮมของทีนี่ขึ้นชื่อเป็นพิเศษ

วันนี้จะพาไปชิมไม่ไกลจาก กรุงเทพ มากนักคะ เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยไปเขาใหญ่มาแล้ว และก็คงเคยขับผ่านร้านที่เหมือนปราสาทแถบยุโรปสมัยก่อน ที่ชื่อ The Smoke House คะ

เมนูนี้สำหรับคนที่ชอบทานพาร์มาแฮม เบ้นขอแนะนำเลยว่าต้องสั่งไวน์แดงมากินแกล้มด้วยคะ พาร์มาแฮมจะถูกเฉือนเป็นแผ่นบางๆ ไม่เค็มมากคะ ถูกจัดวางบนแตงเมล่อนชิ้นโต หอม หวาน พอกินคู่กัน อื้อหือ อย่าให้พูดคะ ตามด้วยกระดกไวน์กลั้วปาก มันแจ่มคะ รสชาดดีมากๆ 

คำเตือนนะคะ พาร์มาแฮมไม่นิยม เอาไปจิ้มซอส หรือราดน้ำจิ้มอะไรทั้งนั้นคะ เสียรสชาดหมด 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น