วันอังคารที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556

สปาเกตตี้ไข่ปลาคอตซอสไวน์ขาว สลัดอโวคาโด้กับสตรอเบอรี่ สเต๊กแซลมอนเสริฟคู่เห็ดชิเมจิดำ

อาหารวันนี้จะเป็นประเภท Fusion Food ระหว่างอิตาเลี่ยนกับญี่ปุ่นคะ ร้านนี้ชื่อ On the Table ซึ่งเมื่อวานนี้เบ้นได้ไปชิมที่สาขา Central World คะ เรามาเริ่มเมนูแรกกันเลยคะ สปาเกตตี้ไข่ปลาคอตซอสไวน์ขาว ถูกจัดเรียงด้วยกุ้งลายเสือเนื้อกรอบเชียวคะ เมื่อนำไข่ปลาคอตคลุกเข้ากับเส้นแล้ว กินเข้าไปจะรู้สึกเค็มๆมันๆพอดี กำลังอร่อยกรุบๆกับตัวไข่ปลาคอตคะ กินพร้อมกุ้งลายเสือเนื้อกรุบกรอบ เข้ากันกับครีมซอสไวน์ขาว รสชาดลงตัวทีเดียวคะ


ต่อกันด้วยสลัดอโวคาโด้กับสตรอเบอรี่คะ ครีมสลัดจะเป็นแบบญี่ปุ่นคะ พอคลุกเคล้ากับผักสลัด Green Coral สดๆ รสชาดกำลังดีกินคู่กับ อโวคาโด้จะออกมันๆคะ ตบสตรอเบอรี่ตามเข้าไปอมเปรี้ยวอมหวาน เรียกน้ำย่อยได้ดีคะ



 จานสุดท้ายเป็นสเต๊กปลาแซลมอนคะ เสริฟคู่กับเห็ดชิเมจิดำ เมนูนี้ดูเบสิคคะ แต่ด้วยความสดของปลาแซลมอนจึงทำให้ปลาแซลมอน มีรสชาดหวานคะ พอบีบเลม่อนลงไปให้รสเปรี้ยวตัดความมันของเนื้อปลา  แล้วตักน้ำจิ้ม (ซึ่งคาดว่าทำมาจากใบโหระพา) ราดลงไป กินคู่กับเห็ดชิเมจิผัดเนย อร่อยมากๆคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น